Cách chọn gà đá mé hầu chuẩn 100% cho sư kê mới tại Gemwin

Bạn là sư kê mới và muốn chọn gà đá mé hầu cho mình? Bạn đã nghe nhiều về gà đá mé hầu nhưng không biết chúng là gì, có những loại nào, ưu điểm của chúng là gì và cách chọn chúng như thế nào? Đừng lo, bài viết này sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn về gà đá mé hầu – một trong những dòng gà đá phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Trong bài viết này, Gemwinpro.com sẽ giới thiệu cho bạn về gà đá mé hầu là gì, các loại gà đá mé hầu, ưu điểm của gà đá mé hầu và cách chọn gà đá mé hầu chuẩn nhất.

Gà đá mé hầu là gì?

Gà đá mé hầu là một thuật ngữ dùng để chỉ những con gà có lối đá đặc biệt, đó là đá hầu. Đá hầu là thế đá mà gà dùng cánh và chân để đá trúng cổ, mắt hoặc gục ngã đối thủ. Đây là một thế đá rất hiệu quả và nguy hiểm, có thể quyết định kết quả của trận đấu chỉ bằng một đòn đá.

Gà mé hầu có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập về Việt Nam từ lâu. Chúng được lai tạo từ nhiều giống gà khác nhau, nhưng chủ yếu là gà tre, gà nòi, gà rừng và gà lai. Gà mé hầu có nhiều màu sắc, nhưng phổ biến nhất là màu trắng, đen, vàng, xanh và đỏ. Gà mé hầu có thể nuôi ở nhiều vùng miền, nhưng thường được nuôi ở miền Bắc và miền Trung.

Các loại gà đá mé hầu
Các loại gà đá mé hầu

Các loại gà đá mé hầu

Gà đá mé hầu có nhiều loại, tùy theo cách đá hầu của chúng. Có 3 loại chính là:

Loại gà đá mé hầu Đặc điểm Ưu điểm Nhược điểm Màu sắc
Gà đá hầu mé Đá trúng cổ, mắt hoặc gục ngã đối thủ Tốc độ nhanh, lực chân khỏe, khả năng ăn đòn tốt, sức bền cao Không có Trắng, đen, vàng
Gà đá hầu châm Đá châm vào cổ đối thủ Đòn đá nguy hiểm, có thể làm đối thủ mất máu nhiều Tốc độ chậm, lực chân yếu, khả năng ăn đòn kém, sức bền thấp Xanh, đỏ
Gà đá hầu thụt Đá thụt vào cổ đối thủ Đòn đá bất ngờ, có thể làm đối thủ bị bất tỉnh Tốc độ vừa, lực chân vừa, khả năng ăn đòn vừa, sức bền vừa Đen, vàng

Ưu điểm của gà mé hầu

Gà đá mé hầu có nhiều ưu điểm, đó là:

  • Lối đá tốt: Gà mé hầu có lối đá đặc biệt, đó là đá hầu. Đá hầu là một thế đá rất hiệu quả và nguy hiểm, có thể quyết định kết quả của trận đấu chỉ bằng một đòn đá. Gà mé hầu có thể đá trúng cổ, mắt hoặc gục ngã đối thủ, làm cho đối thủ mất máu nhiều, mất tập trung hoặc bất tỉnh.
  • Thiện chiến: Gà mé hầu là loại gà thiện chiến, có tinh thần chiến đấu cao. Gà mé hầu không sợ đối thủ, không chạy trốn, không né tránh, mà luôn đối đầu và ra đòn liên tục. Gà mé hầu có thể đá được nhiều trận liên tiếp, không bị mệt mỏi hay chán nản.
  • Dễ nuôi: Gà mé hầu là loại gà dễ nuôi, không cần chăm sóc quá kỹ. Gà mé hầu có thể ăn được nhiều loại thức ăn, không kén chọn. Gà đá mé hầu có sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật. Gà mé hầu có thể nuôi ở nhiều vùng miền, không cần điều kiện môi trường quá tốt.

Cách chọn gà đá mé hầu chuẩn

Để chọn được gà đá mé hầu chuẩn 100%, bạn cần phải chú ý đến những yếu tố sau:

Tốc độ

Gà đá mé hầu phải có tốc độ nhanh, để có thể đánh trước và đánh trúng đối thủ. Bạn có thể xem gà chạy, nhảy, đá hay bay để đánh giá tốc độ của chúng. Nếu gà làm được những động tác này một cách nhanh nhẹn và chính xác, thì đó là gà có tốc độ nhanh.

Lực chân

Gà đá mé hầu phải có lực chân khỏe, để có thể đá mạnh và sâu vào đối thủ. Bạn có thể xem gà đá để đánh giá lực chân của chúng. Nếu gà có thể đá mạnh, sâu, chính xác và liên tục, thì đó là gà có lực chân khỏe.

Cách chọn gà đá mé hầu chuẩn
Cách chọn gà đá mé hầu chuẩn

Xem thêm các mẹo chơi gà chọi tại Đá Gà Gemwin

Khả năng ăn đòn, ăn cựa

Gà đá mé hầu phải có khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt, để có thể chịu được những đòn đá của đối thủ mà không bị gục ngã. Bạn có thể xem gà đấu để đánh giá khả năng ăn đòn, ăn cựa của chúng. Nếu gà có thể đấu được lâu, không bị thương nặng, không bị mất máu nhiều, không bị mất tập trung hoặc bất tỉnh, thì đó là gà có khả năng ăn đòn, ăn cựa tốt.

Sức bền, sức lì đòn

Gà đá mé hầu phải có sức bền, sức lì đòn, để có thể đá được nhiều trận liên tiếp, không bị mệt mỏi hay chán nản. Bạn có thể xem gà đấu để đánh giá sức bền, sức lì đòn của chúng. Nếu gà có thể đá được nhiều trận liên tiếp, không bị mệt mỏi hay chán nản, thì đó là gà có sức bền, sức lì đòn.

Sức khỏe, ít bệnh

Gà đá mé hầu phải có sức khỏe tốt, ít bị bệnh tật, để có thể đá được tốt nhất. Bạn có thể xem gà ăn, uống, ngủ, vận động để đánh giá sức khỏe, ít bệnh của chúng. Nếu gà có thể ăn, uống, ngủ, vận động tốt, không bị bệnh tật, thì đó là gà có sức khỏe tốt, ít bệnh.

Những đối thủ khó lường của gà đá mé hầu

Gà đá mé hầu là loại gà đá tốt, nhưng không phải là vô địch. Chúng cũng có những đối thủ khó lường, có thể phá đòn, đánh chặn, chui xuống, cắn gối của chúng. Những đối thủ khó lường của gà đá mé hầu gồm có:

Gà kiệu

Là loại gà đá có đặc điểm là đá kiệu vào cổ đối thủ. Gà kiệu có thân hình nhỏ, chân cao, cựa dài và sắc. Gà kiệu có tốc độ nhanh, lực chân khỏe, khả năng ăn đòn tốt và sức bền cao. Gà kiệu có thể đá kiệu một cách chính xác và mạnh mẽ, làm cho đối thủ mất máu nhiều và khó chống trả.

Gà cưa đè hai

Là loại gà đá có đặc điểm là đá cưa đè hai vào cổ đối thủ. Gà cưa đè hai có thân hình to, chân thấp, cựa ngắn và mập. Gà cưa đè hai có tốc độ chậm, lực chân yếu, khả năng ăn đòn kém và sức bền thấp. Gà cưa đè hai có thể đá cưa đè hai một cách bất ngờ và mạnh mẽ, làm cho đối thủ bị đè nén và khó thoát.

Gà ôm đấm

Là loại gà đá có đặc điểm là đá ôm đấm vào cổ đối thủ. Gà ôm đấm có thân hình vừa, chân vừa, cựa vừa và nhọn. Gà ôm đấm có tốc độ vừa, lực chân vừa, khả năng ăn đòn vừa và sức bền vừa. Gà ôm đấm có thể đá ôm đấm một cách nhanh nhẹn và liên tục, làm cho đối thủ bị ôm chặt và khó đá lại.

Gà quần hai bên

Là loại gà đá có đặc điểm là đá quần hai bên vào cổ đối thủ. Gà quần hai bên có thân hình to, chân cao, cựa dài và sắc. Gà quần hai bên có tốc độ nhanh, lực chân khỏe, khả năng ăn đòn tốt và sức bền cao. Gà quần hai bên có thể đá quần hai bên một cách linh hoạt và chính xác, làm cho đối thủ bị quần hai bên và khó né tránh.

Những đối thủ khó lường của gà đá mé hầu
Những đối thủ khó lường của gà đá mé hầu

Gà mang lên mang xuống

Là loại gà đá có đặc điểm là đá mang lên mang xuống vào cổ đối thủ. Gà mang lên mang xuống có thân hình nhỏ, chân thấp, cựa ngắn và mập. Gà mang lên mang xuống có tốc độ chậm, lực chân yếu, khả năng ăn đòn kém và sức bền thấp. Gà mang lên mang xuống có thể đá mang lên mang xuống một cách bí ẩn và mạnh mẽ, làm cho đối thủ bị mang lên mang xuống và khó đứng vững.

Gà cắn gối

Là loại gà đá có đặc điểm là đá cắn gối vào cổ đối thủ. Gà cắn gối có thân hình vừa, chân cao, cựa vừa và nhọn. Gà cắn gối có tốc độ vừa, lực chân vừa, khả năng ăn đòn vừa và sức bền vừa. Gà cắn gối có thể đá cắn gối một cách khéo léo và liên tục, làm cho đối thủ bị cắn gối và khó di chuyển.

Xem thêm Giải đáp: gà chọi không có đuôi còn đá được không tại Gemwin

Kết luận

Gà đá mé hầu là một trong những dòng gà đá phổ biến và được yêu thích nhất hiện nay. Chúng có lối đá tốt, thiện chiến và dễ nuôi. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kinh nghiệm để chọn gà đá mé hầu cho mình. Bạn cũng đã biết gà đá mé hầu là gì, các loại gà đá mé hầu, ưu điểm của gà đá mé hầu và cách chọn gà đá mé hầu chuẩn nhất. Bây giờ, bạn có thể tự tin hơn khi chọn gà đá mé hầu cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *